Địa chỉ công ty

Công ty TNHH SAINT-GOBAIN Việt Nam
Lầu 9, Tòa nhà IPC
1489 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp.HCM

Theo dõi bản tin Gyproc

NHỮNG VẬT LIỆU NÀO CÁCH ÂM PHÒNG TỐT NHẤT HIỆN NAY?

Ô nhiễm tiếng ồn đang trở thành vấn đề khiến nhiều người bận tâm hiện nay. Tuy nhiên, vì nhu cầu cuộc sống và sinh hoạt, việc loại bỏ hoàn toàn ô nhiễm tiếng ồn là điều không thể. Do đó, giải pháp tốt nhất để giảm tối đa tiếng ồn khó chịu là thi công công trình bằng vật liệu cách âm phòng tốt, có hiệu quả cách âm cao.

TỔNG HỢP CÁC LOẠI VẬT LIỆU CÁCH ÂM TỐT NHẤT THƯỜNG SỬ DỤNG TRONG CÔNG TRÌNH

Dưới đây là các loại vật liệu cách âm phòng phổ biến, hiệu quả cách âm vượt trội và được sử dụng phổ biến trong công trình.

Hệ vách thạch cao cách âm

Hệ vách thạch cao cách âm là giải pháp cách âm phòng hiệu quả hàng đầu hiện nay. Một trong những hệ vách thạch cao chất lượng cao và được tin dùng nhất có thể kể đến là hệ vách thạch cao Gypwall DW4 Vĩnh Tường. 

Vách thạch cao Gypwall DW4 Vĩnh Tường có cấu tạo mỗi mặt hai lớp tấm Thạch cao Gyproc tiêu chuẩn dày 12.5mm, kết hợp với khung xương VT V-Wall C75. Giữa hai mặt tấm thạch cao có  chèn bông thủy tinh dày 50mm tỷ trọng 24kg/m3. Sau đó, hoàn thiện bằng băng giấy VTI,  bột Gyp-Filler và keo Hilti CP606.

Thi công hệ vách thạch cao cách âm mang lại cho công trình nhiều ưu điểm vượt trội, điển hình như:

  • Hiệu quả của tấm thạch cao cách âm lên đến 58dB.
  • Trọng lượng tấm thạch cao nhẹ, dễ dàng thi công cho vách, tường và giúp tiết kiệm được một phần lớn chi phí thi công.
  • Sử dụng đồng bộ sản phẩm của Vĩnh Tường để thi công vách thạch cao cách âm làm tăng hiệu quả cách âm, tuổi thọ và tính thẩm mỹ của ngôi nhà.
  • Hệ vách thạch cao cách âm và tiêu âm giải quyết hiệu quả các vấn đề nhiễu âm, vang âm, mang lại chất lượng âm thanh hoàn hảo cho cuộc sống và công việc.

Tấm tiêu âm Gyptone

Tấm tiêu âm Gyptone có nền là tấm thạch cao, được phủ một lớp giấy tiêu âm đặc biệt. Bề mặt tấm Gyptone được đục lỗ sắc sảo.

Sản phẩm được thiết kế và sản xuất theo công nghệ Châu Âu, mang phong cách Châu Âu hiện đại, thân thiện với môi trường và an toàn cho người dùng.

Tấm thạch cao tiêu âm Gyptone có thể dễ dàng uốn cong, từ đó, thợ thi công có thể tạo ra nhiều ý tưởng thiết kế độc đáo khi thi công.

Đối với trần và tường có nguồn âm dãy tần số trung bình, tấm Gyptone là giải pháp cách âm phòng tốt nhất.

Tấm tiêu âm Eurotone

Tương tự như tấm tiêu âm Gyptone, tấm tiêu âm Eurotone cũng có nền là tấm thạch cao, được đục lỗ hoa văn đa dạng và sắc sảo ( nên thường được gọi là tấm thạch cao tiêu âm đục lỗ), với mặt lưng được phủ một lớp giấy tiêu âm đặc biệt. Khi thi công trần vách với hệ khung xương Vĩnh Tường, sử dụng tấm tiêu âm Eurotone để lắp đặt giữa hệ khung xương sẽ tạo ra hiệu ứng màng rung, giúp cách âm phòng và tiêu âm hiệu quả.

Sản phẩm có màu sơn trắng thanh lịch và cao cấp, phù hợp với mọi không gian nội thất.

Bông thủy tinh

Bông thủy tinh thường được bọc lót giữa 2 tường hoặc giữa tường gạch với thạch cao, có cấu tạo gồm nhiều sợi thủy tinh mỏng kết dính với nhau tạo nên kết cấu xốp, nhẹ. Ngoài chức năng cách âm phòng, bông thủy tinh còn có chức năng cách nhiệt hiệu quả và chống cháy tốt.

VẬT LIỆU HỖ TRỢ CÁCH ÂM

Các loại vật liệu hỗ trợ cách âm có tác dụng làm tăng hiệu quả cách âm phòng. Một số vật liệu hỗ trợ cách âm phổ biến hiện nay có:

Cao su non

Cao su non được làm từ dầu mỏ, thường được dùng để lót sàn, trần và tường để hỗ trợ cách âm phòng. Cao su non có tác dụng giảm chấn, chống rung, kháng lực tốt. Vừa không thấm nước, vừa chịu được muối, kiềm và axit. Nhược điểm lớn nhất của cao su non là có mùi khá khó chịu, nhanh lão hóa khi gặp điều kiện nhiệt độ cao hoặc đổ ẩm.

Mút cách âm

Vật liệu hỗ trợ cách âm mút cách âm được sản xuất từ bọt polyurethane. Loại bọt polyurethane có khả năng ngăn cản sự lan truyền của âm thanh trong môi trường không khí.

Mút cách âm có cấu tạo gồm một lớp xốp với nhiều lỗ nhỏ li ti. Các lỗ nhỏ li ti này có tác dụng nhận âm thanh đi vào và triệt tiêu nó.

Mặc dù mút cách âm có hiệu quả hỗ trợ cách âm phòng tốt, nhưng mút cách âm lại là vật liệu dễ bắt lửa.

Túi khí cách âm cách nhiệt (P2 Vĩnh Tường)

Túi khí cách âm cách nhiệt Vĩnh Tường P2 có cấu tạo nhiều lớp. Trong đó, phần trung tâm của túi khí Vĩnh Tường P2 là màng nhựa túi khí. Đây là lớp đệm nhằm ngăn việc truyền âm cũng như truyền nhiệt giữa hai không gian với nhau. 

Ngoài khả năng cách âm cách nhiệt hiệu quả, túi khí Vĩnh Tường P2 Vĩnh Tường còn mang nhiều ưu điểm nổi bật như: có độ bền cao, có khả năng chống thấm nước, tính thẩm mỹ cao, dễ thi công và lắp đặt, đặc biệt là an toàn cho người dùng và thân thiện với môi trường.

GIẢI PHÁP CÁCH ÂM TOÀN DIỆN

Để đạt được hiệu quả cách âm phòng tối ưu, chúng ta cần có giải pháp cách âm toàn diện. Cụ thể, đó là kết hợp làm tường cách âm và làm trần cách âm.

Làm tường cách âm

Về bản chất, làm tường cách âm nghĩa là thi công tường với vật liệu cách âm, hay nói cách khác là sử dụng những vật liệu cách âm lên kết cấu lên tường. Chúng ta có thể làm tường cách âm bằng cách sử dụng tấm thạch cao cách âm như tấm Gyptone hoặc tấm Eurotone lên kết cấu tường.

Làm trần tiêu âm

Tương tự như làm tường cách âm, làm trần tiêu âm cũng có nghĩa là sử dụng những vật liệu cách âm lên kết cấu trần để ngăn chặn sự truyền âm thanh từ bên ngoài vào ngôi nhà. Tấm thạch cao tiêu âm như tấm Gyptone hoặc tấm Eurotone cũng là lựa chọn hàng đầu để thi công trần tiêu âm.

Như vậy, kết hợp làm tường cách âm và trần tiêu âm, chúng ta nên thi công hệ trần tường thạch cao với khung xương Vĩnh Tường để đạt hiệu quả cách âm phòng tối đa.

Trên đây là các vật liệu cách âm phòng tốt nhất hiện nay. Hy vọng thông tin bài viết giúp bạn tìm được vật liệu cũng như giải pháp cách âm phòng hiệu quả nhất, phù hợp nhất với ngôi nhà của mình. Trong trường hợp chưa tìm được địa chỉ chọn mua vật liệu cách âm phòng chất lượng, uy tín, vui lòng liên hệ 18001218 để được tư vấn và báo giá sản phẩm một cách chi tiết nhất.

Tổng đài tư vấn Tel: 18001218

Chúng tôi sử dụng công cụ "cookies" này để bảo đảm mang lại  cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi viếng thăm website của chúng tôi. Nếu bạn đóng cửa sổ này và tiếp tục chúng tôi sẽ hiểu rằng bạn đồng ý nhận "cookies" từ chúng tôi. Nếu bạn cần thêm thông tin vui lòng click tại đây để tìm hiểu.